3 แนวรุกประมาทไม่ได้ของโคลอมเบีย ในศึก ฟุตบอล 2018

ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในปี 2018 ที่รัสเซีย เป็นศึกการแข่งขันที่คนทั่วโลกเฝ้ารอ และนับถอยหลัง แน่นอนว่าทีมชาติยักษ์ใหญ่ในยุโรปถูกพูดถึงอย่างมาก แต่การแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติในหลายๆ ทัวร์นาเมนต์ มักมีทีมนอกสายตาหรือม้ามืดอยู่เสมอ

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกที่รัสเซียในครั้งนี้ก็เช่นกัน มีทีมที่ยกระดับขึ้นมาอย่างน่าสนใจ และเต็มไปด้วยนักเตะที่มีคุณภาพในทีม โดยบางชาติอาจมีเพียงนักเตะแกนหลักที่มีฝีเท้าระดับโลกเพียงไม่กี่คนในทีม บ้างก็ประสบความสำเร็จ บ้างก็ทำได้เพียงสถิติส่วนตัวมากกว่าผลการแข่งขัน อย่างโปรตุเกสที่มีคริสเตียโน โรนัลโด ที่ประสบความสำเร็จในฟุตบอลยูโร 2016 แต่โปรตุเกสในตอนนั้นไม่ได้มีเพียงคริสเตียโน โรนัลโดเท่านั้น นักเตะดาวรุ่ง และคนอื่นๆ ก็สามารถยกระดับฝีเท้ามาได้ดี

กลับมาที่ฟุตบอลโลกครั้งนี้ มีหนึ่งทีมที่ในระยะหลังเรียกได้ว่าเป็นทีมประจำทัวร์นาเมนต์ไปแล้วสำหรับ โคลอมเบีย และครั้งนี้เกมรุกของพวกเขายกระดับมาได้ดีและน่าสนใจมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา

โดย 3 แนวรุกที่เรากำลังพูดถึงคือมิดฟิวด์ตัวรุกหัวใจสำคัญของทีมอย่างเจมส์ ฮาเมส โรดรีเกซ จากเสือใต้บาเยิร์น มิวนิค คนที่สองคือราดาเมล ฟัลเกา ศูนย์หน้าที่กลับมาคืนฟอร์มเก่งของโมนาโก และสุดท้ายคือปีกตัวจี๊ดอย่าง       ฮวน กวาดราโด จากม้าลายยูเวนตุส ซึ่งทีมชาติโคลอมเบียยังมีคาร์ลอส บัคก้า, ยักซอน มาร์ตีเนซ และคนอื่นๆ แต่การจัดแผงเกมรุกในฟุตบอลโลกที่ไม่มีโอกาสแก้ตัว เชื่อว่ากุนซืออย่างโฮเซ พีเกอร์แมน ต้องมีสามตัวหลักนี้อยู่ในสนามอย่างแน่นอน

ทั้งนี้สถิติส่วนตัวของทั้งสามคนในสโมสรต้นสังกัดและทีมชาติถือว่ามีผลงานที่ดีและกำลังมั่นใจ มีเพียงฮาเมสเท่านั้นที่ถือว่ากำลังเรียกความมั่นใจกลับมากับต้นสังกัดใหม่อย่างเสือใต้ แต่ในทีมชาติฮาเมสมักทำผลงานสม่ำเสมอมาโดยตลอด ซึ่งในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกครั้งนี้ ฮาเมสทำได้ถึง 6 ประตู และสวมปลอกแขนกัปตันทีมในช่วงที่ทีมไม่มีฟัลเกา

ส่วนฟัลเกาก็กำลังมีความมั่นใจหลังจากกลับมายิงประตูได้อย่างต่อเนื่องอีกครั้ง จากฤดูกาลที่แล้วในลีกเอิง ฟัลเกาก็ยิงให้โมนาโกในฤดูกาลนี้ไปแล้วถึง 14 ประตู และเป็นดาวซัลโวของทีม

คนสุดท้ายคือฮวน กวาดราโด ปีกความเร็วสูงที่ได้รับโอกาสอย่างต่อเนื่องในการลงเล่นให้ม้าลายยูเวนตุส มีสถิติในฤดูกาลนี้ที่ผ่านไป 16 นัดในลีกยิง 3 ประตูกับ 4 แอสซิส ซึ่งมองดูภาพรวมเกมรุกที่ยังไม่นับดาวดังคนอื่นๆ ของโคลอมเบียชุดนี้เรียกได้ว่ามีโอกาสสร้างเซอร์ไพรส์ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม มันก็ขึ้นอยู่กับว่าเมื่อถึงเวลาฟุตบอลโลกเริ่มต้นขึ้น การตัดสินใจของกุนซืออย่างโฮเซ พีเกอร์แมน ว่าจะวางหมากเกมรุกอย่างไร และจะมีใครเจออาการบาดเจ็บด้วยหรือไม่ ก็ต้องติดตามผลงานของโคลอมเบียในฟุตบอล 2018 กันต่อไป…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *